Trang chủ  Diễn đàn  Đăng ký  Đăng Nhập  Cá Nhân  Hộp thư  Sổ địa chỉ  Gửi bài qua email 
Diễn đàn cá nhân  Thư viện hình ảnh  Thành viên  Tìm Kiếm  Lịnh sự kiện  Thắc mắc thường gặp?  Ticket List  Thoát

Cách phân trang khi dùng DataList

 
View related threads: (trong diễn đàn này | trong tất cả diễn đàn)

Xin chào bạn: Guest
Đang cùng đọc chủ đề này: không có ai
  Printable Version
Diễn Đàn Chính >> [Lập trình - Phát triển dự án với Microsoft .NET] >> Lập trình Web Form >> Cách phân trang khi dùng DataList Trang: [1]
Tên Login
Thân bài << Đề mục cũ   Đề mục mới >>
Cách phân trang khi dùng DataList - 2/26/2011 2:32:53 PM   
conan198

 

Bài viết đã đăng: 23
Điểm: 0
Ghi ngày: 2/26/2011
Tình trạng: offline
Mọi người giúp mình với, mình mới tập tọe học C# và xin được hướng dẫn tạo một trang web bằng ASP.net, và có một số thắc mắc xin hướng dẫn giúp đỡ. Mình tạo 1 DataList để hiển thị dữ liệu nhưng mình không biết phân trang thế nào cả, bên cạnh đó trang web đó đưa các thông tin nên ở trang chủ sẽ hiển thị các tin bao gồm tên tin, ngày đăng tin, tóm tắt, bây giờ mình muốn khi nhấp vào tiêu đề của tin nào đó thì hiển thị đầy đủ thông tin của tin đó. Mong được hồi âm sớm. Cảm ơn
À mình hỏi thêm tý nữa, nếu tạo được trang web bằng ASP.net rồi mình muốn đưa lên hoting thì mình phải làm thế nào nữa, hay chỉ upload trang có phần đuôi là aspx lên là được. Xin chỉ dùm
Post #: 1
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 2/26/2011 5:11:26 PM   
skynet04

 

Bài viết đã đăng: 476
Điểm: 31
Ghi ngày: 6/4/2010
Tình trạng: offline
Nếu bạn muốn phân trang bằng datalist thì có thể dùng thêm control collectionpager, còn nếu không bạn có thể dùng gridview vì thằng này nó sẵn chế độ phân trang. Không biết bạn biết gì về querystring chưa, chứ không thì chỉ cũng khó. Còn muốn up lên host thì việc đầu tiên bạn phải đăng kí 1 cái host, thứ 2 là tạo domain cho trang web, tiếp theo attach database của bạn lên, dùng CuteFTP để kết nối rồi up toàn bộ trang web của bạn( là thư mục chứa App_Code,App_Data,Bin), sửa lại chuỗi connectionstring, set trang mặc định ban đầu khi vào web.

(in reply to conan198)
Post #: 2
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 2/27/2011 11:24:37 PM   
kazat

 

Bài viết đã đăng: 280
Điểm: -2
Ghi ngày: 11/7/2010
Đến từ: vipkazat@gmail.com
Tình trạng: offline
Gặp mình newbie nhưng lại đúng người rồi, cái này mình vừa tìm hiểu hôm qua luôn
Cách phân trang trong datalist hoặc repeater dùng collectionpage như sau
Đầu tiên down file dll này về: http://lichsu.vn/source/CollectionPagerDLL.rar (nhớ giải nén)
Kích chuột phải vào website của mình chọn Add References

Vào Browse tìm đến file collectionpage.dll rồi ok.

Bây giờ trong thư mục Bin của bạn sẽ có thêm file collectionpage.dll
Tiếp theo, ở trang cần phân trang, điền cái này vào phần trang giao diện  để khai báo (chèn vào đầu tiên)
<%@ Register TagPrefix="cc1" Namespace="SiteUtils" Assembly="CollectionPager" %>

Sau đó, ở chỗ cần đặt phân trang bạn điền code sau:
<cc1:CollectionPager ID="CollectionPager1" runat="server" BackText="« Trước" 
                    FirstText="Đầu" LabelText="Trang:" LastText="Cuối" NextText="Sau »" 
                    ResultsFormat="Kết quả từ {0}-{1} (của {2}) bài viết" ShowFirstLast="True" 
                    SliderSize="10" PagingMode="PostBack" BackNextDisplay="Buttons" 
                    BackNextLinkSeparator="·" HideOnSinglePage="True" IgnoreQueryString="False" 
                    PageNumbersDisplay="Numbers" PageSize="10" ResultsLocation="Top" 
                    SectionPadding="10" ShowLabel="True" ShowPageNumbers="True" UseSlider="True" 
                        BackNextLocation="Split" LabelStyle="" ControlStyle="color:white" 
                        PageNumbersStyle="color:orange" PageNumberStyle=""></cc1:CollectionPager>

Ở code trên bạn có thể tùy biến theo ý mình,thay đổi màu sắc hay làm j thì tùy, bên properties sẽ có rất nhiều lựa chọn.
Bạn hãy để ý, cái ID của phân trang trên là collectionpage1 nhé. Nếu thay ID thì phải thay đổi code behind đấy.
Tiếp theo, ở phần code behind, sau khi bạn lấy ra một DataSet chứa dữ liệu cần phân trang,ví dụ tên nó là ds, sau đó viết đoạn code sau:
CollectionPager1.MaxPages = 10000;.
            CollectionPager1.PageSize = 10; 
            CollectionPager1.DataSource = ds.Tables[0].DefaultView;.
            CollectionPager1.BindToControl = dtlMessages;.
            dtlMessages.DataSource = CollectionPager1.DataSourcePaged;.
            dtlMessages.DataBind();

Ở dòng CollectionPager1.PageSize = 10; thì số 10 chính là số item cần hiển thị trên 1 trang (sau 10 item thì sẽ chuyển sang trang 2)
Bạn phải thay tất cả cái dtlMessages = ID của datalist của bạn. Xong
Đây là hình ảnh ví dụ:


-------------------------------------------------------------------
Còn phần thứ 2 bạn hỏi thì mình phải tạo 1 trang mới, trang đó để thể hiện chi tiết cái tin mà bạn bấm vào.
VD ở trang tóm tắt, bạn có 1 datalist hay gridview hay repeater, trong datalist đó có 1 tiêu đề làm bằng hyperlink, bạn cho URL của cái hyperlink đó là như sau:
<%# "chitiet.aspx?ID="&Eval("ID") %>
Như vậy say khi bạn bấm tiêu đề nó sẽ chuyển đến trang chitiet.aspx đồng thời gửi cái ID của tin tức ấy sang. Và ở trang tin tức thì bạn có code sau
int thamso = Convert.ToInt32(Request.QueryString("ID").ToString());

Dòng code trên là để lấy cái ID được truyền từ trang tóm tắt. Sau khi đã có ID thì bạn có thể làm n~ gì bạn muốn.
Nếu vẫn thắc mắc bạn có thể liên hệ qua vip.kazat@yahoo.com
Nhân tiện xin hỏi luôn. Ai biết có host nào free hỗ trợ aspx ngoon ngữ VB + hỗ trợ access k thì share cho e với

< Sửa đổi bởi kazat -- 2/27/2011 11:38:10 PM >

(in reply to skynet04)
Post #: 3
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 2/28/2011 12:49:37 AM   
skynet04

 

Bài viết đã đăng: 476
Điểm: 31
Ghi ngày: 6/4/2010
Tình trạng: offline
@kazat: mình khuyên bạn nên tập nâng cấp lên SQL Server hay mysql đi, chứ up lên host thì sao mà dùng access được( ko biết có dùng đc không nhưng nào giờ mình chưa thấy @@), vs lại cũng chưa thấy host nào hỗ trợ, còn về ngôn ngữ thì bất cứ host nào hỗ trợ asp.net đều up cả c# lẫn vb . Mình thấy sql server cũng ko khó xài lắm đâu, nếu là về cơ bản. Thời buổi tiến bộ mình cũng phải bắt kịp thời đại chứ :D
Nếu muốn cho vào control vào toolbox thì chuột phải vào toolbox->choose item->trỏ đến file .dll->OK sẽ kéo thả được :D, code bên source sẽ cũng ko dài thế ^^!

< Sửa đổi bởi skynet04 -- 2/28/2011 12:52:06 AM >

(in reply to kazat)
Post #: 4
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 2/28/2011 10:44:13 AM   
kazat

 

Bài viết đã đăng: 280
Điểm: -2
Ghi ngày: 11/7/2010
Đến từ: vipkazat@gmail.com
Tình trạng: offline
Code dài cho nó đẹp bác ạ. Em cũng muốn bắt kịp thời đại mà nhác quá, đợt học SQL thì bị bỏng rạ :(( chắc sau quả đồ án này em sẽ nghiên cứu. hic.

(in reply to skynet04)
Post #: 5
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 2/28/2011 2:50:32 PM   
tienpq89

 

Bài viết đã đăng: 61
Điểm: 1
Ghi ngày: 12/30/2010
Đến từ: Hải Dương
Tình trạng: offline
hi chắc mình là hậu bối rồi, trước giờ toàn làm Sql thôi còn chưa thấy mặt ngang mũi dọc cái db access nó ra làm sao ^^

(in reply to kazat)
Post #: 6
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/1/2011 8:32:49 AM   
conan198

 

Bài viết đã đăng: 23
Điểm: 0
Ghi ngày: 2/26/2011
Tình trạng: offline
Mình xin cảm ơn mọi người nhé, mình sẽ cố gắng chuyển sang SQL, thực ra mình cũng mới học chút ít thôi. Các bạn có tài liệu nào học ASP.net tiếng việt không cho mình xin với, hoặc nếu bạn nào có biết cuốn sách nào thì xin chỉ cho mình để mình mua về học với.
Cảm ơn nhiều nhiều

(in reply to tienpq89)
Post #: 7
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/1/2011 11:56:56 PM   
hql

 

Bài viết đã đăng: 140
Điểm: 0
Ghi ngày: 4/8/2010
Tình trạng: offline
Tài liệu ebook nhiều vô kể mua làm gì cho tốn ra.nếu mới nhào vô thì theo mình bạn nên download cái video lập trình web 1 của trường ĐHKHTN thành phố HCM thì verrygood

(in reply to conan198)
Post #: 8
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/16/2011 3:09:27 PM   
congnghethongtin_07

 

Bài viết đã đăng: 16
Điểm: 0
Ghi ngày: 11/27/2010
Tình trạng: offline
sao mình làm giống bạn mà nó bị lỗi này vậy

This application is currently offline. To enable the application, remove the app_offline.htm file from the application root directory.
mong bạn chỉ mình.mình đang rất cần
cảm ơn bạn nhiều

(in reply to conan198)
Post #: 9
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/16/2011 3:45:18 PM   
duongdangquoc


Bài viết đã đăng: 1425
Điểm: 27
Ghi ngày: 12/22/2008
Tình trạng: offline
quote:

This application is currently offline. To enable the application, remove the app_offline.htm file from the application root directory.

Bạn xóa file app_offline.htm khỏi project đi là chạy

(in reply to congnghethongtin_07)
Post #: 10
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/17/2011 2:05:20 PM   
congnghethongtin_07

 

Bài viết đã đăng: 16
Điểm: 0
Ghi ngày: 11/27/2010
Tình trạng: offline
file app_offline.htm nằm ở chỗ nào vậy bạn.mình tìm ko thấy. mong bạn chỉ giúp thanks.

(in reply to duongdangquoc)
Post #: 11
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/17/2011 3:40:50 PM   
KeYeuKieu

 

Bài viết đã đăng: 391
Điểm: 13
Ghi ngày: 8/20/2009
Tình trạng: offline
trong folder project của bạn ý. thông thường nó tự xóa khi bạn close. nhưng thỉnh thoảng nó hok xóa. từ khi tớ dùng visual studio 2011 tới giờ hong bị cái này nữa.

_____________________________

Đôi khi bạn thử chạy ra đường lấy đá ném vào đầu người ta để xem người ta có ném lại vào đầu bạn không :))

(in reply to congnghethongtin_07)
Post #: 12
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/17/2011 5:22:09 PM   
kazat

 

Bài viết đã đăng: 280
Điểm: -2
Ghi ngày: 11/7/2010
Đến từ: vipkazat@gmail.com
Tình trạng: offline
Ở Root đó bạn :D

(in reply to KeYeuKieu)
Post #: 13
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/17/2011 6:02:59 PM   
hql

 

Bài viết đã đăng: 140
Điểm: 0
Ghi ngày: 4/8/2010
Tình trạng: offline
trên trang web:hmweb.com có video dạy phân trang đó hoặc congdong.com cũng có mà dùng dll làm gì
chú thành công

(in reply to kazat)
Post #: 14
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/18/2011 7:49:55 AM   
congnghethongtin_07

 

Bài viết đã đăng: 16
Điểm: 0
Ghi ngày: 11/27/2010
Tình trạng: offline
bạn kazat ơi mình làm như bạn chỉ mà nó bị lỗi này mong bạn xem giúp.
Server Error in '/vb' Application.
Both DataSource and DataSourceID are defined on 'DataList1'.  Remove one definition. còn đây là link tải source web của mình:
http://www.mediafire.com/?wq9mrn6lc1v8jnb
bạn vào coi cái master/trangchu. mình đang làm phân trang ở đó. mong bạn xem giúp mình.
chân thành cám ơn bạn.

(in reply to hql)
Post #: 15
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/18/2011 1:45:10 PM   
skynet04

 

Bài viết đã đăng: 476
Điểm: 31
Ghi ngày: 6/4/2010
Tình trạng: offline
lỗi trên có nghĩa là cả 2 datasource và datasourceid đều đã đc định nghĩa trên Datalist1, phải bỏ bớt 1 thằng đi. Bạn dùng collectionpager để phân trang thì bạn phải bind dữ liệu cho datalist bằng tay, ko dùng vs sqldatasource được. Không thì nó biết lấy dữ liệu theo thằng nào? Nói túm lại lỗi của bạn chỉ việc xóa sqldatasource đi thì code trên chạy tốt.

(in reply to congnghethongtin_07)
Post #: 16
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/18/2011 1:50:19 PM   
kazat

 

Bài viết đã đăng: 280
Điểm: -2
Ghi ngày: 11/7/2010
Đến từ: vipkazat@gmail.com
Tình trạng: offline
quote:


bạn kazat ơi mình làm như bạn chỉ mà nó bị lỗi này mong bạn xem giúp.
Server Error in '/vb' Application.
Both DataSource and DataSourceID are defined on 'DataList1'.  Remove one definition. còn đây là link tải source web của mình:
http://www.mediafire.com/?wq9mrn6lc1v8jnb
bạn vào coi cái master/trangchu. mình đang làm phân trang ở đó. mong bạn xem giúp mình.
chân thành cám ơn bạn.

http://www.mediafire.com/?uvcm7yb42mafz77 Của bạn đây. mình viết code ở code behind luôn chứ k làm cái accessdatasource như bạn.

(in reply to congnghethongtin_07)
Post #: 17
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/18/2011 10:16:55 PM   
congnghethongtin_07

 

Bài viết đã đăng: 16
Điểm: 0
Ghi ngày: 11/27/2010
Tình trạng: offline
mình thành thật cám ơn kazat và các bạn đã tham gia giúp đỡ.
bạn kazat ơi. mình chạy bài bạn gửi nhưng nó báo lỗi này.
ASP.NET to identify an incoming user.
Line 77: -->
Line 78: <authentication mode="Windows"/>
Line 79: <!--
Line 80: The <customErrors> section enables configuration

mình ko biết sửa sao. do trình độ còn dở quá. mong bạn và các bạn khác trong diễn đàn thông cảm mà giúp giùm.
chân thành cám ơn.


(in reply to kazat)
Post #: 18
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/18/2011 10:33:36 PM   
kazat

 

Bài viết đã đăng: 280
Điểm: -2
Ghi ngày: 11/7/2010
Đến từ: vipkazat@gmail.com
Tình trạng: offline
Bạn add nick mình mình dùng teamviewer thử xem xem sao nha.
vip.kazat@yahoo.com

(in reply to congnghethongtin_07)
Post #: 19
RE: Cách phân trang khi dùng DataList - 3/19/2011 9:48:12 AM   
congnghethongtin_07

 

Bài viết đã đăng: 16
Điểm: 0
Ghi ngày: 11/27/2010
Tình trạng: offline
mình đã add nick của kazat rôi. nick của mình là: congnghethongtin_07

(in reply to kazat)
Post #: 20
Trang:   [1]
Diễn Đàn Chính >> [Lập trình - Phát triển dự án với Microsoft .NET] >> Lập trình Web Form >> Cách phân trang khi dùng DataList Trang: [1]
Nhảy đến:





Bài Mới Không Có Bài Mới
Chủ đề nóng và CÓ bài viết mới Chủ đề nóng và KHÔNG có bài viết mới
Đã khóa và CÓ bài viết mới Đã khóa và KHÔNG có bài viết mới
 Đăng Đề Mục Mới
 Trả Lời
 Trưng Cầu
 Ý Kiến Của Bạn
 Delete My Own Post
 Delete My Own Thread
 Đánh giá bài





© 2002-2008 Vietnamese ASP.NET. | Trang chủ | Diễn đàn | Đăng ký | Đăng Nhập | Thắc mắc thường gặp?
Sử dụng phần mềm Diễn đàn ASPPlayground.NET phiên bản Advanced Edition 2.5.5 Unicode
Skin phát triển bởi ASPVN.NET phiên bản 1.0.0. Thời gian tải trang: 0.224
Nội dung được xây dựng bởi Ban quản trị và các Thành viên của diễn đàn
Domain & Hosting được tài trợ bởi ViTechNet.,JSC | Microsoft Vietnam
Quảng cáo - Liên kết